Tàn tích Hy Lạp cổ còn lưu giữ ở Italy

Tàn tích Hy Lạp cổ còn lưu giữ ở Italy – Vết tích Hy Lạp cổ đại nằm rải rác khắp quốc gia này. Một số biệt lập trên đảo Silicy, số khác tích hợp vào các thành phố hiện đại, nơi vẫn thường diễn ra các sự kiện ngày nay.

Khu di tích Paestum
Khu di tích Paestum

Paestum nằm ở miền nam Italy, dọc theo bờ biển Tyrrhenian, thường được biết đến với cái tên “Hy Lạp vĩ đại” hoặc Magna Graecia. Từng là thành phố lớn của Hy Lạp cổ đại năm 600-450 trước Công nguyên (TCN), nơi đây có 3 ngôi đền nổi tiếng với tường thành và giảng đường hầu hết còn nguyên vẹn.

Locri Epizefiri
Locri Epizefiri

Locri Epizefiri, thuộc vùng Calabria, miền nam Italy, là địa danh đáng để ghé thăm. Du khách sẽ dễ dàng tìm thấy tại đây vô số tàn tích cổ bao gồm các ngôi đền Hy Lạp, rạp hát và thánh địa Persephone nổi tiếng.

Nhà-hát-Taormina-italia_euro-travvel
Nhà hát Taormina

Nhà hát Taormina nằm trên biển Địa Trung Hải và cạnh núi lửa Etna. Đây từng là nơi diễn ra các sự kiện văn hóa quan trọng của người Hy Lạp cổ đại. Nhà hát được xây dựng vào năm 300 TCN, trước khi người La Mã tu sửa lại vào thế kỷ 2 TCN.

Thung lũng đền thờ Agrigento
Thung lũng đền thờ Agrigento

Thung lũng đền thờ Agrigento là nơi lưu giữ nhiều tàn tích nguyên sơ nhất của Hy Lạp cổ. Nhiều ngôi đền ở đây không có rào chắn, du khách có thể đi bộ vào bên trong và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiến trúc có từ thế kỷ 5 TCN. Trong ảnh là đền Concord, một trong những ngôi đền được bảo tồn tốt nhất trên thế giới.

Khu di chỉ khảo cổ Segesta
Khu di chỉ khảo cổ Segesta

Khu di chi khảo cổ Segesta, cách thành phố Palermo 70 km về phía tây nam, là địa danh sở hữu nhiều đền thờ cổ thứ 2 sau thung lũng Agrigento. Ngôi đền tuyệt đẹp trên đỉnh núi Barbaro từ thế kỷ 5 TCN là một trong số đó. Tham quan kiến trúc Doric điển hình này vào mùa hè, du khách sẽ có dịp thưởng thức những vở kịch Hy Lạp cổ xưa bằng tiếng Ý.

Khu di tích Siracusa
Khu di tích Siracusa

Siracusa là thuộc địa của Hy Lạp từ thế kỷ 5 TCN. Nằm dọc bờ biển phía đông nam của Sicily, nơi đây có nhà hát Hy Lạp, đền thờ Apollo và mộ của vua Hieron II nổi tiếng. UNESCO công nhận Siracusa là Di sản Thế giới và nhà hùng biện La Mã Cicero từng mô tả nơi này là “thành phố Hy Lạp vĩ đại và đẹp nhất”.

Trên đây là những tàn tích Hy Lạp cổ đại vẫn đang còn tổn tại trên quốc gia hình chiếc ủng. Và cũng là một trong những điểm du lịch Italia hấp dẫn đặc biệt đối với những du khách đam mê lịch sử, kiến trúc.

Nguồn: Zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

>