Ẩm thực Pháp luôn khiến giới mộ điệu “thán phục” và “ấn tượng” bởi sự cầu kỳ trong cách bài trí sang trọng và chế biến món ăn đa dạng đến bùng nổ vị giác. Hãy cùng EuroTravel - Thương Hiệu Chuyên Tour Châu Âu Uy Tín khám phá vẻ đẹp phồn hoa trong văn hóa ẩm thực của “xứ lục lăng” qua bài viết dưới đây.
Ẩm thực Pháp được coi là “cái nôi” của văn hóa ẩm thực Châu Âu, nổi bật với sự hòa quyện giữa giá trị lịch sử, văn hóa và truyền thống. Vào năm 2010, ẩm thực nước Pháp đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới.
Sự đa dạng và phong phú trong các món ăn kết hợp với kỹ thuật nấu nướng tinh tế đã tạo nên một nền ẩm thực độc đáo thu hút thực khách từ khắp nơi trên thế giới.
Lịch sử ẩm thực Pháp bắt nguồn từ thời Trung cổ với những bữa tiệc xa hoa của vua chúa và giới quý tộc. Lúc này, các món ăn chủ yếu được chế biến từ thịt và được trình bày vô cùng bắt mắt. Sự thay đổi lớn trong nền ẩm thực Pháp diễn ra vào thế kỷ 16 khi công nương Catherine De Medicis từ Ý kết hôn với vua Henry II. Bà đã mang theo những đầu bếp tài ba và ảnh hưởng ẩm thực Ý đến Pháp.
Vào thế kỷ 17, các đầu bếp nổi tiếng như François Pierre La Varenne và Marie Antoine Carême đã cách tân ẩm thực, giảm thiểu ảnh hưởng từ ẩm thực Ý và tạo nên những nét riêng biệt cho văn hóa ẩm thực Pháp. Qua nhiều thăng trầm của lịch sử, ẩm thực Pháp đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những nền ẩm thực có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.
>>> Khám phá “Top 5 – Điểm đến tuyệt đẹp không nên bỏ lỡ tại Paris (Pháp)”
Món “gà trống rượu vang” đến từ vùng Bourgogne, món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa gà trống hầm với rượu vang, tỏi, nấm và các gia vị khác. Đây là món ăn truyền thống không thể thiếu trong bữa tiệc Pháp.
Escargot - Món ốc sên nướng nổi tiếng được chế biến cầu kỳ với nhiều loại gia vị. Hương vị thơm ngon và độ giòn dai của ốc sên sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.
Loại bánh quy ngọt ngào này được làm từ bột hạnh nhân, đường và trứng, bánh thường có nhân kem hoặc mứt. Bánh Macaron là một biểu tượng không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Pháp.
Là món súp nổi tiếng của vùng Provence, Bouillabaisse được chế biến từ nhiều loại hải sản kết hợp với thảo mộc và gia vị tạo nên một hương vị đậm đà thường được ăn kèm với bánh mì.
Món gan ngỗng béo ngậy này là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của ẩm thực Pháp. Để chế biến Foie Gras cần nhiều công sức và sự tỉ mỉ, thường được thưởng thức cùng rượu vang trắng Sauterne.
Nền ẩm thực Pháp luôn khiến người ta thán phục bởi sự cầu kỳ và hấp dẫn của từng món ăn. Nếu du khách có cơ hội đi du lịch Pháp, hãy trải nghiệm những món ăn đặc trưng này ngay trên đất Pháp xinh đẹp qua các tour du lịch Châu Âu chất lượng tại EuroTravel - Thương Hiệu Chuyên Tour Châu Âu Uy Tín !
Mời Quý khách dành ít thời gian tham khảo qua các tour Châu Âu hot nhất của EuroTravel sau đây :
>>> Đặt ngay “Chinh phục tour mùa thu Châu Âu tại Pháp - Thụy Sỹ - Ý”
>>> Tham khảo “Đón Giáng Sinh cổ tích tại Pháp - Thụy Sỹ - Ý”
___________________________________________________________________
Mọi thông tin chi tiết xin hãy liên hệ với EuroTravel thông qua địa chỉ sau :
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH CHÂU ÂU – EUROTRAVEL
Trụ sở chính : 352 – 354 – 356 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
Chi nhánh Hà Nội : Lầu 6, Tòa nhà Imperial Suite, 71 phố Vạn Phúc, P.Liễu Giai, Q.Ba Đình.
Điện thoại : 1800 1021
Tổng đài : 0931.48.1616
Email : info@eurotravel.com.vn